Hào quang đẹp xuất hiện xung quang tượng Phật khổng lồ

facebook-sbc.png   wordpress-logo.png   twitter-16x16.png   youtube-16x16.png   google-plus-icon.png   pinterest-logo-16x16.png   blogger-16x16.png   google-sites.PNG  sbc-logo-16x16.jpg
Tia sáng lạ xuất hiện, những vầng sáng đẹp lạ xuất hiện như ánh hào quang xung quanh tượng phật khổng lồ vào ngày hôm kia.

Cư dân của mộ thị trấn tại Trung Quốc thật sự ngạc nhiên bởi một quầng hào quang sáng chói xuất hiện xung quanh tượng Phật. Quàng hào quang này xuất hiện như một vương miệng ở một ngôi chùa Phật giáo, theo Dailymail mô tả.
Những quầng hào quang xuất hiện trên đền thờ Phật giáo Guiyuan ở Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, vào ngày 26 tháng 1 năm 2016.

Theo người dân địa phương nói hiếm có quầng hào quang nào xuất hiện như một cầu vòng bao quanh cả tượng Phật.
Phương tiện truyền thông ở Trung Quốc cũng rộ lên vì những quầng sáng vào tháng 9 năm 2015 mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Quầng sáng được lý giải theo khoa học là hiện tường ánh sáng mặt trời khúc xạ qua các đám mây ti tầng trên bầu trời.
Tên của nó còn được gọi là hiện tượng “mặt trời giả(pathelia)”, hiện tượng này xảy ra khi tia sáng đi qua các tinh thể băng ở 20,000 feet.

Các hình ảnh được chụp lại như một dấu hiệu kì lạ trên bầu trời, người ta đã chụp lại được khoảnh khắc hiếm có xuất hiện xung quanh tượng Phật khổng lồ.