Trang trại Robot trồng rau đầu tiên trên thế giới sẽ thu hoạch 30,000 cây mỗi ngày

facebook-sbc.png   wordpress-logo.png   twitter-16x16.png   youtube-16x16.png   google-plus-icon.png   pinterest-logo-16x16.png   blogger-16x16.png   google-sites.PNG  sbc-logo-16x16.jpg
Robot trang trại

Công ty rau Diếp Spread của Nhật tin rằng tương lai trồng rau sẽ bằng robot.  Nông trại này cũng là nông trại đầu tiên được quản lý bằng robot. Thay vì nhân công bằng con người, sẽ thay vào đó là các robot có thể thu hoạch 30,000 cây mỗi ngày.

Không phải loại robot sẽ đi qua đi lại nhưng trong phim. Loại robot trên một băng tải với những cánh tay. Chúng sẽ gieo hạt, tưới nước, cắt đầu xà lách, sau khi thu hoạch ở Kyoto Nhật.

“Việc sử dụng máy móc và công nghệ đã cải thiện nông nghiệp theo chiều dài của lịch sử con người”: J.J Price, phát ngôn viên tại Spread nói với tờ Tech Insider. “ Với sự ra đời của nhà máy trồng rau và sự kiểm soát của chúng, chúng ta có thể cung cấp môi trường lý tưởng cho các loại cây trồng”

Nhà máy trồng rau theo chiều dọc, không sử dụng ánh sáng tự nhiên mà thay vào đó là ánh đèn LED, trồng rau trên mỗi kệ và được xếp chồng lên nhau.

Ngoài việc tăng cường sản xuất, và giảm chất thải, hệ thống nuôi dọc này còn loại bỏ được thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ- những hóa chất sử dụng truyền thống rất có hại cho môi trường.
nhà máy rau 2

Trang trại mới sẽ được thiết lập vào năm 2017, đó sẽ là một phiên bản mới của nhà máy Spread, nhà máy Kameoka. Nhà máy hiện tại sản xuất 21,000 cây rau mỗi ngày với một ít trợ giúp của con người. Công nghệ tự động hóa của nhà máy Spread không chỉ tạo sản lượng nhiều hơn mà còn giảm giá thành lao động xuống 50%, giảm năng lượng tiêu thụ 30%, 98% nước sẽ được tái chế để trồng vụ mới. “Kết quả là tăng doanh thu, và        giảm chi phí cho người dùng”, theo Price nói.

Price còn nói thêm:” nhiệm vụ của chúng tôi là giúp tạo ra một xã hội bền vững, thế hệ tương lai sẽ không còn phải lo lắng về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực. Điều đó có nghĩa là chúng tôi làm cho giá cả phải chăng với mọi người, tạo ra cây lương thực, nguồn protein với một sự khác biệt.

Nhà máy Spread còn tạo ra một loại cảm biến để cung cấp dữ liệu về mỗi loại cây khác nhau. Cảm biến sẽ báo động cho chúng ta nếu rau không được trồng đúng cách, cho phép chúng điều chỉnh kỹ thuật khi cần thiết.

Robot trang trại chắc chắn sẽ loại bỏ lao động con người, nhưng nó cũng tạo ra một loại việc mới thú vị hơn cho chúng ta. Ví dụ như công việc quản lý trang trại Spread, chúng ta chỉ tập trung vào phát triển phương pháp mới và tạo ra một loại mới có chất lượng hơn.

Nhà máy rau sẽ được vận hành năm tới, và thậm chí Spread còn hy vọng xây dựng mô hình này khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm mô hình trồng rau bằng robot: